Dịch vụ kế toán

dich vu ke toan

1. Dịch vụ kế toán là gì?

Khái niệm dịch vụ

Dịch vụ là sản phẩm kinh tế gồm những công việc dưới dạng lao động thể lực, khả năng tổ chức, quản tí, kiến thức và kĩ năng chuyên môn nhằm phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh hay sinh hoạt tiêu dùng của tổ chức, cá nhân. Trong nền kinh tế thị trường, hoạt động cung ứng dịch vụ rất đa dạng, phong phú

Khái niệm kế toán

Kế toán được hiểu đơn giản là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin kinh tế, tài chính dưới hình thức giá trị, hiện vật và thời gian lao động của một tổ chức, một doanh nghiệp, một cơ quan nhà nước, một cơ sở kinh doanh tư nhân…. Kế toán là một bộ phận đóng vai trò quan trọng trong lĩnh vực quản lý kinh tế.

Khái niệm dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán là lĩnh vực được chúng tôi chú trọng đầu tư về kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế. Đội ngũ các kế toán trưởng, các chuyên gia về thuế và các luật sư của Chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ khách hàng tạo lập các giải pháp hiệu quả về thuế – kế toán cho các giao dịch và hoạt động kinh doanh trên cơ sở tuân thủ quy định của pháp luật.

2. Dịch vụ kế toán gồm những gì?

Công việc của dịch vụ kế toán bao gồm:

 • Tư vấn chung các quy định của pháp luật về thuế, kế toán, các chính sách và ưu đãi về thuế liên quan đến hoạt động đầu tư, kinh doanh của khách hàng;
 • Giới thiệu các giải pháp tối ưu về thuế, kế toán cho các giao dịch dự kiến của khách hàng;
 • Lập hồ sơ và đại diện khách hàng thực hiện các thủ tục kê khai thuế, hưởng mức thuế ưu đãi, miễn thuế, giảm thuế, hoàn thuế;
 • Kiểm tra hóa đơn, chứng từ; hạch toán các nghiệp vụ kinh tế phát sinh;
 • Lập và nộp các tờ khai thuế, báo cáo tài chính, báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn… theo đúng quy định pháp luật;
 • Thông báo cho khách hàng số thuế phải nộp (nếu có) và thời hạn nộp thuế;
 • Hoàn chỉnh sổ sách kế toán theo đúng quy định của pháp luật;
 • Tư vấn và đại diện cho khách hàng làm việc với cơ quan thuế để giải quyết các vấn đề phát sinh;
 • Các công việc khác tùy vào thực tế hồ sơ của doanh nghiệp

3. Điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán

Căn cứ luật kế toán 2015 thì doanh nghiệp có thể thành lập công ty dịch vụ kế toán khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện sau đây:

a) Có chứng chỉ kế toán viên hoặc chứng chỉ kiểm toán viên

Theo Điều 57, Luật kế toán 2015 Người được cấp chứng chỉ kế toán viên phải có các tiêu chuẩn sau đây:

 • Có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trung thực, liêm khiết, có ý thức chấp hành pháp luật;
 • Có bằng tốt nghiệp đại học trở lên thuộc chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán hoặc chuyên ngành khác theo quy định của Bộ Tài chính;
 • Đạt kết quả kỳ thi lấy chứng chỉ kế toán viên.

b) Có giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán

c) Khi mở công ty dịch vụ kế toán, doanh nghiệp chỉ được thành lập theo các loại hình sau:

 • Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên
 • Công ty hợp danh
 • Doanh nghiệp tư nhân.
 • Hộ kinh doanh

d) Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán không được góp vốn để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán khác, trừ trường hợp góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam.

e) Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài thực hiện kinh doanh dịch vụ kế toán tại Việt Nam dưới các hình thức sau đây:

 • Góp vốn với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán đã được thành lập và hoạt động tại Việt Nam để thành lập doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán;
 • Thành lập chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài;
 • Cung cấp dịch vụ qua biên giới theo quy định của Chính phủ.

f) Doanh nghiệp chỉ được thành lập công ty dịch vụ kế toán khi bảo đảm các điều kiện kinh doanh theo quy định đã nêu trên và được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán.

4. Quy trình thực hiện dịch vụ kế toán

– Làm hồ sơ pháp nhân với cơ quan thuế.

– Làm thủ tục thông báo phát hành hoá đơn.

– Tiếp nhận hóa đơn, chứng từ, sổ sách về công ty làm.

– Kê khai và nộp các báo cáo thuế như: Thuế môn bài, GTGT, TNCN.

– Lập báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn.

– Kê khai và nộp báo cáo tạm tính thuế TNDN quý.

– Lập và hoàn thiện sổ sách kế toán.

– Lập báo cáo tài chính năm.

– Lập báo cáo quyết toán thuế TNCN, TNDN năm.

– Tổ chức lưu trữ hồ sơ kế toán.

5.1. Kê khai thuế giá trị gia tăng

Kế toán thuế giá trị gia tăng vừa phải tuân thủ theo quy định kế toán, vừa phải tuân thủ theo Luật Thuế giá trị gia tăng và các nghị định, thông tư hướng dẫn. Do vậy, việc kê khai thuế giá trị gia tăng đòi hỏi phải giảm thiểu những sai sót, làm ảnh hưởng đến trách nhiệm, quyền lợi của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp.

5.2. Kê khai thuế thu nhập doanh nghiệp

Thuế thu nhập doanh nghiệp là một khoản đóng góp mang tính chất bắt buộc đối do Nhà nước ban hành thông qua pháp luật. Có bao nhiêu loại thuế doanh nghiệp? Tùy từng tiêu chí mà thuế được phân chia khác nhau. Căn cứ vào đối tượng chịu thuế, ta có thuế thu nhập, thuế tiêu dùng, thuế tài sản. Căn cứ phương thức đánh thuế, ta có thuế gián thu, thuế trực thu.

5.3. Kê khai thuế thu nhập cá nhân

Cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công phải nộp thuế thu nhập cá nhân (TNCN) theo quy định

5.4. Lựa chọn hóa đơn

Hóa đơn chiếm phần quan trọng trong quan hệ khashc hàng, giúp tránh những rủi ro về pháp lí liên quan đến các vấn đề tài chính.

5.5. Lựa chọn chế độ kế toán và phương pháp khấu hao tài sản cố định

Khấu hao tài sản cố định liên quan đến việc hao mòn tài sản, đó là sự giảm dần về giá trị và giá trị sử dụng do tham gia vào quá trình sản xuất kinh doanh, do hao mòn tự nhiên hoặc do tiến bộ khoa học công nghệ. Một số tài sản cố định thường được tính vào khấu hao là máy móc, đồ nội thất, thiết bị văn phòng…

6. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ kế toán

Việc sử dụng dịch vụ kế toán sẽ giúp cho các doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí, nguồn nhân lực và mang lại hiệu quả tối đa thông qua sự tư vấn và hướng dẫn thực hiện các thủ tục kế toán, thủ tục thuế và khai thuế theo đúng quy định từ công ty cung cấp dịch vụ. Ngoài ra, các công ty dịch vụ kế toán còn góp phần giúp giảm gánh nặng về kế toán cho các doanh nghiệp.

7. Dịch vụ kế toán tại ACC GROUP

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI ACC

 • Tiết kiệm chi phí: Khi sử dụng dịch vụ kế toán doanh nghiệp của bạn không cần phải tuyển thêm nhân viên kế toán. Từ đó, sẽ giúp tiết kiệm được nhiều khoản về mặt nhân sự, bàn ghế, tủ, máy tính, phần mềm kế toán,… Chi phí của dịch vụ kế toán sẽ dựa vào khối lượng công việc tương ứng của doanh nghiệp bạn. Điều chắc chắn là chi phí này sẽ rẻ hơn nhiều so với chi phí vận hành 1 phòng kế toán tại doanh nghiệp của bạn.
 • Nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực kế toán: Công ty ACC GROUP là nơi tập hợp các nhân viên kế toán giỏi, nhiều năm kinh nghiệm với khả năng làm việc vô cùng hiệu quả. Chúng tôi cam kết đảm bảo với quý khách hàng các số liệu luôn chính xác và đầy đủ.
 • Là một công ty lớn trong lĩnh vực báo cáo tài chính, kế toán nên Fast Quality có rất nhiều uy tín đảm bảo chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu có thực hiện có sai sót gì cho các doanh nghiệp.
 • Luôn cập nhật thông mới nhất các luật về kế toán, thuế một cách nhanh chóng.
 • Làm việc nhanh chóng: Chúng tôi với đội ngũ nhân viên đông nên có thể hoàn thành trong thời gian ngắn nhất.
 • Phúc lợi nhiều hơn: Các doanh nghiệp khi sử dụng dịch vụ kế toán sẽ được hỗ trợ tư vấn trong việc tối ưu các chi phí đảm bảo cho các doanh nghiệp đóng các loại phí, thuế ở mức thấp nhất.

8. Những câu hỏi thường gặp

8.1 Khi nộp báo cáo thuế chậm và bị phạt thì công ty Luật ACC có chịu trách nhiệm không?

Tùy thuộc vào nguyên nhân lỗi bị phạt. Nếu nguyên nhân chậm vì Khách hàng gửi chứng từ muộn (5 ngày trước hạn kê khai quý, 15 ngày trước hạn nộp BCTC) thì ACC không chịu trách nhiệm.

8.2 Công ty Luật ACC có cung cấp dịch vụ tư vấn về dịch vụ kế toán không?

Hiện là công ty luật uy tín và có các văn phòng luật sư cũng như cộng tác viên khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, Công ty Luật ACC thực hiện việc cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý cho quý khách hàng, trong đó có dịch vụ làm tư vấn về dịch vụ kế toán uy tín, trọn gói cho khách hàng.

8.3 Chi phí dịch vụ tư vấn về dịch vụ kế toán của công ty Luật ACC là bao nhiêu?

Công ty Luật ACC luôn báo giá trọn gói, nghĩa là không phát sinh. Luôn đảm bảo hoàn thành công việc mà khách hàng yêu cầu; cam kết hoàn tiền nếu không thực hiện đúng, đủ, chính xác như những gì đã giao kết ban đầu. Quy định rõ trong hợp đồng ký kết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

 

  ĐĂNG KÝ
  NHẬN THÔNG TIN
  Tôi đồng ý với quy định sử dụng và chính sách bảo mật của CPA Group

  * Thông tin yêu cầu nhập